Dec 04 2016

travel

ไปเที่ยวกัน: 3 เหตุผลดีๆ ที่จะพาเรากลับไปเขาใหญ่

คิดถึงเขาใหญ่กันไหม? วันนี้เรามี 3 สถานที่เปิดใหม่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสุดฟินมาแนะนำให้รู้จักกัน ต้อนรับฤดูหนาวปลายปีนี้พอดีเลย!

 
 
ที่แรกที่เราจะแนะนำก็คือป็อปอัพคาเฟ่ที่ผุดขึ้นมาใหม่หน้าโครงการ Thyme Hill Village ซึ่งเป็น  Jones the Grocer คาเฟ่สัญชาติออสเตรเลียที่มาเปิดสาขาแรกที่ไทยที่เอ็มควอเทียร์ ก่อนจะขยับขยายปีกมาเปิดป็อปอัพคาเฟ่ที่เขาใหญ่รับลมหนาว
 
 
ถึงจะเป็นป็อปอัพคาเฟ่ แต่ที่นี่ก็จัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น All-day Breakfast อย่างเช่นไข่เบเนดิกต์ Jones Burger ไปจนถึงขนมเค้กและทาร์ตสีแดงสวยอย่างทาร์ตสตรอว์เบอร์รี ส่วนไฮไลท์นั้นอยู่ที่ Thyme Signature Menu ที่จะบริการเสิร์ฟพิเศษแค่ที่นี่ที่เดียว เช่นเมนูแซนวิชไก่บาร์บิคิวหมักสมุนไพรใบไธม์ ไส้กรอก Funnel Sausages ย่างเสิร์ฟพร้อมซอสผสมใบไธม์ และเมนูม็อกเทลกลิ่นแอปเปิ้ลประดับก้านไธม์สด 
 
 
 
แต่เตือนไว้ก่อนว่า ป็อปอัพคาเฟ่จะเปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้จนถึงช่วงปลายเดือน มี.ค.ปีหน้านะ

Jones the Grocer ที่ Thyme Hill Village เวลาทำการ ศุกร์ 11:00-18:00 น. เสาร์-อาทิตย์และช่วงวันหยุดยาว 8:30-18:00น.

 
 
 
อีกแห่งคือ Club Lago ร้านอาหารแห่งใหม่ของ Toscana Valley โรงแรมและสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของเขาใหญ่ที่ยกเมืองทัสคานีแห่งอิตาลีมาไว้ท่ามกลางขุนเขาที่นี่ เมนูอาหารนั้นก็เรียกว่าเอาใจทุกเพศทุกวัยทุกบ้านกันเลย เพราะมีทั้งอาหารไทย อาหารตะวันตกเสิร์ฟคู่กับไวน์อิตาเลียน ถ้าหากใครเป็นคอค็อกเทล และคอเบียร์ก็มีให้บริการเช่นกัน 
 
 
 
 
อาหารแนะนำของที่นี่ก็มีตั้งแต่ เสือร้องไห้เนื้อริบอายออสเตรเลียหมักแจ่ว และคอหมูติดมันย่าง เสิร์ฟกับผักสด ยำหอยแมลงภู่อบกับไวน์ขาวและโหระพาสไตล์ฝรั่งเศส แต่เพิ่มรสชาติด้วยน้ำยำซีฟู๊ดที่เผ็ดด้วยวาซาบิ สลัดแอ๊บเปิ้ลใส่กุ้งสดและทูน่า ซี่โครงหมูทอด ที่นำซี่โครงหมูตุ๋นมาหมักกับซอสกระเทียมแล้วนำไปทอดเสิร์ฟกับซอสพริกศรีราชา พายมัสมั่นไก่ที่เคี่ยวจนข้นก่อนนำไปอบกับในแป้งกรอบ เสิร์ฟเหมือนกับ chicken pot pie ของอังกฤษ 

 
 
นอกจากบรรยากาศในร้านแล้ว นอกร้านยังมีสระน้ำขนาดใหญ่ที่ตกเย็นแล้วบรรยากาศฟินได้อีก
 
 
หมู่บ้านเลือดไทย หมู่ที่ 9 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เวลาทำการ ทุกวัน 7:00-22:00น. โทร. 089-308-6555

 
หลังจากประสบความสำเร็จกับสาขาใหม่ในพัทยาไปแล้ว เครือโรงแรม U Hotels ได้หันมาเปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่ที่เขาใหญ่กันบ้าง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นโรงแรมที่ดีไซน์สวยโดนใจนักท่องเที่ยวสุดๆ เห็นได้จากทุกรีวิวที่พูดถึงการพักผ่อนอย่างมีระดับกับบรรยากาศดีๆ ที่ให้กลิ่นอายความเป็นยุโรปได้อย่างลงตัว
 

 
U Khao Yai นั้นมีการตกแต่งสไตล์ชนบทในฝรั่งเศส ทั้งตัวโรงแรมที่ออกแบบคล้ายปราสาท สวนแบบธรรมชาติ และบ่อน้ำที่ล้วนแต่จะทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่บนสวรรค์ แถมเรายังสามารถสั่งอาหารสไตล์ฝรั่งเศสมานั่งทานที่บริเวณสระว่ายน้ำได้ด้วยนะ
    
        
ที่เป็นไฮไลท์ที่เราชอบเลยก็คือการอยู่ในโรงแรม 24 ชั่วโมงนับแต่เช็คอิน ไม่ต้องรีบตื่นมาให้ทันเช็กเอาท์เหมือนที่อื่นๆ เรื่องอาหารเช้าก็บริการตามที่เราต้องการแบบ "whenever wherever" กินที่ไหนที่เราต้องการก็ได้ ส่วนเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างหมอน สบู่ หรือชาก็ให้เราเลือกกลิ่นและรสได้ตามความต้องการอีกด้วย
 
 
99/22 หมู่ 1 ต.หมูสี อ.ปากช่อง นครราชสีมา โทร. 044-079-999