Nov 25 2016

travel

ชวนเที่ยวกับรถไฟหัวรถจักรไอน้ำวันพ่อนี้

ใครยังไม่ได้ลองรถไฟใหม่เส้นทางล่องเหนือและใต้ ลองไปสัมผัสประสบการณ์นั่งรถไฟสุดคลาสสิกกับหัวรถจักรไอน้ำสุดวันพ่อปีนี้กัน

ใครที่ยังไม่มีแพลนไปไหนในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ การรถไฟแห่งประเทศไทยเปิดให้เราจองตั๋วไปเที่ยวฉะเชิงเทราด้วยรถไฟหัวจักรไอน้ำขบวนประวัติศาสตร์ในวันที่ 5 ธันวาคม โดยไฮไลท์หลักของทริปนี้ก็คือ รถไฟหัวรถจักรไอน้ำขบวนประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 2 คันของไทยที่มีอายุการใช้งานมามากกว่า 60 ปีแล้ว
 
ภาพจาก www.fb.com/pr.railway
 
เจ้ารถไฟขบวนนี้จะพาเราเดินทางไปตามเส้นทาง “กรุงเทพ–ฉะเชิงเทรา-กรุงเทพ” ในกิจกรรมส่งเสริมการท่องเทียวทางรถไฟในปีนี้ (กิจกรรมที่ว่านี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีนะ ติดตามรายละเอียดได้ทางแฟนเพจเลย) ทริปเที่ยวนี้จะเป็นแบบไปเช้าเย็นกลับ และจัดขึ้นในวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของในหลวงรัชกาลที่ 9 อันเป็นที่รักยิ่งของชาวไทย 
 
ภาพจาก www.fb.com/pr.railway
 
กิจกรรมนี้จะเริ่มตั้งแต่เช้าเลยนะ ทุกคนต้องรีบไปที่หัวลำโพงเพื่อรอขึ้นรถไฟกันตั้งแต่ 7:00 น. โดยรถไฟจะออกจากชานชาลาเวลา 8:00 น. พร้อมอาหารเช้า เครื่องดื่ม แถมยังมีอาหารว่างบริการระหว่างเดินทางด้วย เรียกว่าไม่ต้องกลัวหิวเลยล่ะ
 
นั่งเพลินๆ ไปสักพักก็ไปถึงที่สถานีชุมทางฉะเชิงเทราก่อนจะต่อรถบัสปรับอากาศเพื่อไปกินมื้อเทีี่ยงกันที่บางคล้า แล้วก็แวะที่วัดปากน้ำโจ้โล้เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และชมความสวยงามของโบสถ์สีทอง และโบสถ์สแตนเลสสีเงิน ที่วัดหัวสวน พร้อมตามรอยพระเจ้าตากสินมหาราชที่วัดโพธิ์บางคล้า ซึ่งที่นี่มีค้างคาวแม่ไก่เกาะตามต้นไม้เยอะมาก เรียบร้อยแล้วก็เตรียมตัวกลับเมืองกรุงได้เลย จะถึงหัวลำโพงเวลาประมาณ 18:30 น. 
 
วัดปากน้ำโจ้โล้ (credit: FB พระผู้สร้างโบสถ์สีทอง)

 
ภาพจาก www.fb.com/pr.railway
 
โดยเรื่องราคาค่าตั๋วมีด้วยกัน 2 แบบคือ
1. เดินทางด้วยรถไฟอย่างเดียว ราคา 250 บาท  ซึ่งออกจากสถานีกรุงเทพ 08.00 น. ขากลับจากสถานีฉะเฉิงเทรา 16.30 น. ถึงกรุงเทพประมาณ 18.30 น. (มีหยุดรับ-ส่งที่สถานีมักกะสัน คลองตัน และหัวหมากด้วย ค่าอื่นๆ ต้องเสียเพิ่มเติมเองนะ)
2. เดินทางด้วยรถไฟพร้อมแพ็คเกจเที่ยวและอาหาร ราคา 999 บาท ซึ่งในราคานี้จะเป็นแพ็คเกจที่รวมทุกอย่างตลอดทริปแล้วทั้งค่าตั๋วรถไฟ และรถบัสที่จะพาไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ค่าอาหารเช้า กลางวัน อาหารว่าง ค่าเข้ามชมสถานที่ท่องเที่ยว ค่าประกันภัย และค่ารักษาพยาบาล ซึ่งเรียกได้ว่าซื้อแพ็คเกจนี้เสร็จ ก็เตรียมไปแต่ตัวอย่างเดียวพอ แถมเขายังมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือ ดูแล และอำนวยความสะดวกอีกด้วยนะ 
 
ภาพจาก www.fb.com/pr.railway
 
ถ้าสนใจอยากสำรองที่นั่งหรือยังมีข้อสงสัยอยู่ให้โทรสอบถามศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ได้ที่ 1690 และบริษัท เมืองไทย ครีเอทีฟ แอนด์ ทัวร์ จำกัด ได้ที่ 02-919-6037, 02-919-6039, 08-653-5635, 098-273-4435 และ 085-065-814