May 08 2017

trending

6 ซีรีส์ที่เหมาะสำหรับดูให้จบใน 1 วันหยุด

หักลบเวลากินข้าว 1 วันสามารถดูได้ประมาณ 11 ตอน

1. Making a Murderer

 

ดูได้ทาง Netflix

 

 

หนึ่งในสารคดีที่ได้รับเสียงฮือฮาและคำครหาที่สุดบน Netflix ตลอดกาลอย่าง Making a Murderer จะพาเราไปดูปมปริศนาจากการตายของ Teresa Halbach ช่างภาพวัย 25 ปีและชีวิตของ Steven Avery ผู้ถูกตำรวจจับกุมและศาลตัดสินว่ามีความผิดในปี 2007 แต่สารคดีของ Laura Ricciardi และ Moira Demos พาเราไปพบกับความเป็นไปได้มากมายที่ Steven อาจจะเป็นเหยื่ออีกคนของกระบวนการยุติธรรม

 

 

Making a Murdurer เป็นซีรีส์เบรคแตกที่เริ่มแล้วเลิกไม่ได้ ต้องดูต่อไปจนจบ โชคดีที่มีแค่ 10 ตอนและกินเวลาแค่ 10 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ข่าวดีที่หลายคนยังไม่รู้คือกำลังจะมีซีซัน 2 เร็วๆ นี้ด้วย เพราะฉะนั้นมาใช้วันหยุดนี้เตรียมความพร้อมกันเถอะ


2. T@gged

 

ดูได้ทาง iflix

 

 

ถ้ายังอินกับซีรีส์วัยรุ่นแบบ 13 Reasons Why จะมาต่อกับ T@gged เลยก็ได้ เรื่องราวของ 3 สาวไฮสคูล Hailey, Rowan และ Elisia ที่ได้รับ "แท็ก" วีดีโอฆาตกรรมโหดผ่านอินเตอร์เน็ตโดยบุคคลนิรนาม Monkeyman ซึ่งทั้งสามคนดันมีอดีตเกี่ยวข้องกันอย่างลึกลับด้วยสิ

 

 

นอกจากจะเหมาะสำหรับการดูและเดาไปพร้อมๆ กันแล้ว ยังเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับซีซัน 2 ที่น่าจะปล่อยออกมาเร็วๆ นี้ โดยซีซัน 1 มีทั้งหมด 11 ตอนด้วยกัน


3. Sherlock

 

ดูได้ทาง Netflix

 

 

ดาราโปรดของหลายคนอย่าง Benedict Cumberbatch กับบทนักสืบเชอร์ล็อค โฮล์มส์ ผลงานเขียนสุดคลาสสิคของเซอร์ อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ ที่ถูกนำมาปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว แต่ยังคงความสนุกจากตัวละครและเนื้อเรื่องได้อย่างยอดเยี่ยมใน Sherlock

 

 

เริ่มฉายครั้งแรกในปี 2010 ถึงตอนนี้ Sherlock มีด้วยกันทั้งหมด 4 ซีรีส์เข้าไปแล้ว แต่ว่าแต่ละซีรีส์ก็มีแค่ 3 ตอนเท่านั้น ถ้าเป็นแฟนตัวจริงของนักสืบแห่งบ้านเลขที่ 221B บนถนน Baker Street ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะเก็บให้หมดทุกตอนในวันเดียว


4. Club Friday The Series 8 รักแท้...มีหรือไม่มีจริง

 

ดูได้ทาง GMM25

 

 

ถ้า 10 ตอนมันเยอะเกินไป เราแนะนำให้ดู Club Friday โดยเฉพาะ Club Friday The Series 8 ใน EP.5 ตอน รักแท้หรือแค่...ความหวัง ที่กำกับโดย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล เพราะแค่ 5 ตอนก็ทำให้เราร้องไห้แล้วร้องไห้อีกจนหมดวัน คราวนี้เป็นเรื่องราวของคู่รักเลสเบี้ยนที่นำแสดงโดย วุ้นเส้น วิริฒิพา และ พอลล่า เทเลอร์ สวยแพ็คคู่ไปเลย

 

 

 

นอกจากนี้ยังมี ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ร่วมแสดงด้วย แน่นอนว่าซีรีส์อย่าง Club Friday เหมาะกับคนที่ต้องการความอินช่วงวันหยุด เอาจริงๆ แค่อ่านคอมเม้นท์ใน YouTube ก็น่าจะสัมผัสได้ถึงความอินของคนดูอย่างลึกซึ้ง


5. Shooter

 

ดูได้ทาง Netflix

 

 

หลายคนอาจจะเคยดู ได้ยิน หรือได้ดูเรื่องราวของ Bob Lee Swagger มาแล้วจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกันในปี 2007 ที่นำแสดงโดย Matt Damon แต่ในซีรี่ส์ Shooter นี้แฟนๆ จะได้เสพย์เรื่องราวสไตล์ conspiracy ที่เต็มไปด้วยแอคชันจุใจกว่าเดิมที่นำแสดงโดย Ryan Phillippe

 

 

Shooter เหมาะที่จะดูแบบไม่เครียด ถึงแม้จะพอรู้เค้าโครงเรื่องก็ยังสนุกไปกับมันได้ เป็นอีกซีรีส์สไตล์ Hollywood Blockbuster ที่ดูเพลินๆ ไปพร้อมกับป็อปคอร์นได้อย่างดีทั้ง 10 ตอนในวันเดียว


6. The Exorcist

 

ดูได้ทาง Amazon

 

 

อีกซีรี่ส์ของ Fox ที่ได้รับความนิยมมากทีเดียวในหมู่คนรักหนังสยองขวัญ ผีในซีซันแรกของ The Exorcist เป็นเรื่องราวของ 2 นักบวชผู้พยายามช่วยเหลือครอบครัวที่ถูกตามหลอกหลอนโดยวิญญาณชั่วร้ายในบ้านของตนเอง เหมาะสำหรับคนที่เป็นแฟนหนังผี ทริลเลอร์ ปนดราม่า หรือเหมาะจะชวนเพื่อนมาดูกันเป็นกลุ่ม

 

 

แนะนำว่าควรเตรียมกดปุ่มปิดเสียง หรือเตรียมวิ่งหนี เพราะฉากน่ากลัวโผล่มาแบบไม่บอกกล่าวตลอดเวลา แต่ถ้าใครชอบอะไรแบบนี้อยู่แล้วน่าจะถูกใจกับผลงานกำกับของ Jeremy Slater ที่เราว่าทำได้ดีกว่าเรื่อง Fantastic Four ของเขามาก