May 16 2017

weekend

Soimilk Weekend: อีเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (18-21 พ.ค.)

ไม่ได้มีแค่งานขายหนังสือที่ Neilson Hays นะ

พฤหัส 18 พ.ค.

Jean Jullien The People Exhibition

 
 
เราตื่นเต้นสุดๆ ที่ Jean Jullien นัดวาดภาพชาวฝรั่งเศสที่โด่งดังมาจากภาพ “Peace for Paris” กำลังจะมาเปิดนิทรรศการในเมืองไทยเป็นครั้งแรกพร้อมผลงานภาพวาดและประติมากรรมขนาดย่อมในธีม The People ที่นำเสนอมนุษย์ประเภทต่างๆ ในโลกยุคปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่เป็นแนวเสียดสีสังคม แต่ดูซอฟต์ลงด้วยลายเส้นกึ่ง Doodle และสีสันลูกกวาด ความดีงามคือชมฟรีกันไปยาวๆ เพราะจัดแสดงในห้าง CentralWorld เลย
 
18 พ.ค. เป็นต้นไป
CentralWorld ถ.พระราม 1 BTS สยาม/ชิดลม
 
Two Friends (2015)
 
เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป หรือ European Union Film Festival กลับมาพบปะคอหนังชาวไทยเป็นครั้งที่ 26 พร้อมกับหนังคัดสรรอย่างดีถึง 13 เรื่องที่บอกเล่าเรื่องราวสังคมและวัฒนธรรมในแต่ละประเทศของสหภาพยุโรป อาทิ Spain in a Day (2016), Tour de Force (2014) และ Two Friends (2015) เป็นต้น
 
บัตรราคา 120 บาท ทุกเรื่อง ทุกรอบ ทุกที่นั่ง
19-28 พ.ค. ตรวจสอบตารางฉายได้ที่ sfcinemacity.com
SF World Cinema, ชั้น 7 CentralWorld ถ.พระราม 1 BTS สยาม/ชิดลม
 
 
แต่ถ้าใครชอบดูสารคดีมากกว่า เราขอแนะนำ Life Animated ของ Roger Ross Williams ผู้กำกับรางวัลออสการ์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวแสนอบอุ่นหัวใจของ Owen Suskind หนุ่มน้อยเด็กพิเศษที่มีการ์ตูนดิสนีย์เป็นสื่อกลางในการรักษาโรคและเชื่อมต่อกับสังคมปกติ ถ้าใครยังไม่เคยไปนั่งดูหนังที่ I Hate Pigoens เสียทีก็ถือว่าเป็นโอกาสดี ส่วนเราขอจองโซฟาบนชั้นลอยนะ :P

 
บัตรราคา 120 บาท ฟรีเบียร์ 1 ขวด (Baird Beer, Wabi-Sabi JPA หรือ Wheat King Wit)
18 พ.ค. เวลา 21.00 น.
I Hate Pigeons, 34/2 ซ.ศรีบำเพ็ญ (สาทร 1) ถ.พระราม 4 MRT ลุมพินี
 
 
มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศกลับมาอีกครั้งในรอบกลางปี อัพเดตสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ดัง อาทิ Samsung, Vivo, Sony, Oppo ฯลฯ แถมค่ายเครือข่ายต่างๆ ยังจัดโปรมาฟาดฟันกันแบบไม่ยั้ง ผลประโยชน์ตกอยู่ที่เราเห็นๆ ใครกำลังมองหามือถือหรืออุปกรณ์เสริมใหม่ก็ไปเดินดูได้เลย
 
18-21 พ.ค. เวลา 10.00-20.00 น.
ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ถ.รัชดาภิเษก MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
 
ภาพโดย Maria Jose Govea / Thesupermaniak
 
หลายคนอาจจะรู้จัก Sophia Switzer หรือ Internet Daughter มาจากการปรากฏตัวตามสื่อออนไลน์อย่าง Vice Magazine, Nest, Paper Magazine และ The Fader แต่อีกตัวตนนึงของสาวเจ้าคือดีเจดนตรีอิเล็กทรอนิกส์สายฮิปฮอป แด๊นซ์ และแทรป มาเจอดีเจจากแคนาดาคนนี้ได้ที่ Beam ร่วมด้วย Powderpuff และ C.untagious
 
เข้าฟรี
18 พ.ค. เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป
Beam, 72 Courtyard, สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) BTS ทองหล่อ
 
 
ถ้าเป็นสาย EDM ที่แท้ทรูน่าจะรู้จักคู่หูดูโอ Third Party กันอยู่แล้ว สองดีเจหนุ่มจากเกาะอังกฤษเจ้าของเพลงฮิต Lions in the Wild, Live Foreover และ Everyfay Of My Life พร้อมมาระเบิดความมันเต็มๆ ที่ Levels ถ้ายังติดลมจาก Don’t Let Daddy Know อยู่ก็มาต่อที่นี่ได้เลย

 
บัตรราคา 350 บาท หน้างานเท่านั้น (ฟรี 1 ดริ๊งก์)
18 พ.ค. เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป
Levels, ชั้น 6 Aloft hotel สุขุมวิท 11 โทร. 082-308-3246 BTS นานา

ศุกร์ 19 พ.ค.

Spring Magazin : มุมมองของผู้หญิงในงานคอมมิกส์

 
ผลงานของผึ้ง-วิทมน นิวัติชัย
 
นิทรรศการขนาดกระทัดรัดที่จัดแสดงผลงานของ 10 ศิลปินหญิงชาวเยอรมันจากกลุ่ม Spring* เลือกสรรโดย Katia Fouquet ผู้เคยร่วมงานกับ The New York Times และ Arte Cicero ร่วมด้วย 2 สาวชาวไทยอย่างผึ้ง-วิทมน นิวัติชัย และปลาย-ยอดฉัตร บุพศิริ ที่จะมาโชว์ผลงานในแบบของตนเองเช่นกัน
 
19-30 พ.ค. เวลา 10.00-20.30 น. (ปิดวันพุธ)
Fathom Bookspace, 572/3 ซ.สวนพลู (สาทร 3)  ตรงข้ามสน.ทุ่งมหาเมฆ ติดธนาคารออมสิน MRT ลุมพินี
 
ผลงานของนพร สืบสงวน
 
นิทรรศการศิลปนิพนธ์ของนิสิตชั้นปีที่ 4 ภาควิชาทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่จัดแสดงทั้งภาพถ่าย ภาพเขียน  ภาพพิมพ์ด้วยเทคนิคต่างๆ ประติมากรรม วีดีโออาร์ท ไปจนถึงการแต่งกายคอสเพลย์
 
เปิดนิทรรศการ 19 พ.ค. จัดแสดงถึง 28 พ.ค.
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) ถ.พระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
 
Mask โดย Pummara Lakdee

 
นิทรรศการภาพถ่ายหลากแนวผ่านเลนส์ของ 27 นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาศิลปะภาพถ่าย คณะศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยรังสิต มีทั้งภาพแนว Landscape, Portrait, Conceptual, Fashion ไปจนถึง Documentary
 
เปิดนิทรรศการ 19 พ.ค. จัดแสดงถึง 24 พ.ค.
ทองม้วน สตูดิโอ, 253/1 ถ.ศรีอยุธยา โทร. 084-899-9383
 
บรรยากาศ The Great Outdoor Mini Market x The Commons โดย Anuwat Kanhakranchana
 
หลังจากงานครั้งล่าสุดที่ The Commons ทองหล่อเมื่อเดือน ก.พ. The Great Outdoor Market ก็ได้ฤกษ์กลับมาพบปะชาวกรุงอีกครั้งกับในโอกาสครบรอบ 2 ปีของ Dining Extraordinary ของห้างสรรพสินค้า The EmQuartier โดยตลาดนัดจะจัดขึ้นบริเวณ Helix Garden สวนสีเขียวกลางป่าคอนกรีต มีสินค้าคราฟต์และงานไอเดีย พร้อมบรรยากาศฮิปสไตล์ TGOM เช่นเคย
 
19-21 พ.ค. เวลา 11.00-22.00 น.
Helix Garden, The EmQuartier BTS พร้อมพงษ์
 
 
Rubbers Rebel Ground ปีนี้ไปจัดที่ Impact Speed Park ถึงเวลาพบปะเพื่อนฝูงเหล่าคนรักจักรยานยนต์ที่งานแฟร์แห่งปีของนิตยสาร Rubbers Magazine นอกจากจะได้เลือกซื้อของแต่งรถแบบครบเครื่องแล้ว ยังมีขบวนรถมอเตอร์ไซค์เท่ๆ มาให้ยลโฉมกันถึงที่ ตลอดจนตลาดนัดกลางแจ้ง Cheeze Pop Up Market ด้วยนะ
 
19-21 พ.ค.
Impact Speed Park, เมืองทองธานี
 
 
วาร์ปไปโผล่ที่พัทยาและมันกันต่อกับ Warp Music Festival 2017 ที่ได้ Excision, Dyro, 4B, Say My Name และ Breathe Calorina มาเป็นเฮดไลเนอร์ ความดีงามคือจัดกันกลางชายหาด เตรียมชุดว่ายน้ำไปแดนซ์ หรือถ้าร้อนมากก็โดดลงทะเลได้เลย ตู้ม!

 
บัตรราคา 2,600 บาท ที่ ticketmelon
19-20 พ.ค. เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป
Warp Base Station, พัทยา
 
 
Cigarettes After Sex เป็นอีกวงที่มาแรงมากเมื่อ 2 ปีก่อน แต่จู่ๆ ทุกคนก็พากันแชร์เพลงกันอีกรอบเมื่อปีก่อนจนเกิดเป็นกระแสขึ้นมาอีกครั้ง และ Have You Heard? ก็สนองนี๊ดแฟนเพลงด้วยการพามาเล่นสดในเมืองไทยเสียเลย ดนตรี Dream Pop กับเสียงเมาๆ ของ Greg Gonzalez เป็นอะไรที่เข้ากันที่สุดแล้ว อย่าลืมฟัง Affection, Nothing's Gonna Hurt You Baby และ Apocalypse ก่อนไปดูด้วยล่ะ
 
บัตรขายหมดแล้ว
19 พ.ค. เวลา 19.00 น.
Voice Space, 197 BBD Building ถ.วิภาวดีรังสิต BTS อารีย์ (ต่อแท็กซี่)

เสาร์ 20 พ.ค.

Neilson Hays Library Book Sale

 
 
กลับมาอีกครั้งกับงาน Book Sale เพื่อการกุศลที่ห้องสมุด Neilson Hays งานโปรดของเหล่าหนอนหนังสือทั้งหลายที่จะได้ช้อปหนังสือภาษาอังกฤษมือสองในราคาเริ่มต้นเพียง 20 บาท ไม่ว่าจะเป็นนวนิยาย วรรณกรรม ไกด์บุ๊ค ประวัติศาสตร์ ไปจนถึงหนังสือเก่าหายาก
 
20-21 พ.ค. เวลา 09:30-16:00 น.
Neilson Hays Library, 195 ถ.สุรวงศ์ โทร. 02-233-1731
 
 
Rook Floro (รุกข์ โฟล์โร) จะมาเนรมิตรพื้นที่ของ YenakArt Villa art gallery ให้กลายเป็นโลกส่วนตัวเสมือนจริงผ่านผลงานศิลปะที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปฏิมากรรม งานจัดวาง ภาพวาด ภาพถ่าย รวมถึงสื่อวีดีโอ โดยมี Blastard และ Corvus ตัวตนล่าสุดของศิลปินเป็นแกนหลักดำเนินเรื่องราวที่รอเราไปสำรวจ

 
เปิดนิทรรศการ 20 พ.ค. เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป จัดแสดงถึง 24 มิ.ย.
YenakArt Villa art gallery, 69 ซ.ประสาทสุข ถ.เย็นอากาศ โทร. 081-902-9196 MRT ลุมพินี

TK park Music Ed. 2017 ครั้งที่ 5 Jelly Rocket กับเสน่ห์ของ Dream Pop

 
 
พบกับสามสาว Jelly Rocket เจ้าของเพลง How Long และอัลบัมแรก Lucid Dream ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ถ้าใครชอบดนตรี Dream Pop ลอยๆ ฟุ้งๆ ก็ไปนั่งฟังกันได้
 
ชมฟรี
20 พ.ค. เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป
อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone Central World โทร. 02-257-4300 BTS สยาม

Crystal Castles

 
 
วงอิเล็กทรอนิกส์-พังก์จากแคนาดา Crystal Castles ที่มิกซ์บีทแปลกๆ แบบไม่น่าจะเข้ากันในเพลงเดียวแต่ดันฟังแล้วโอเค ถึงแนวแพลงจะฟังหดหู่ๆ ลอยๆ ล้ำๆ สไตล์ Synthpop แต่ขอบอกว่าวงนี้ขึ้นชื่อเรื่องไลฟ์สดแบบบ้าพลังมากๆ ใครอยากดูต้องรีบหน่อยนะเพราะบัตรเหลือไม่เยอะแล้ว!
 
บัตรราคา 1,350 บาท ที่ ticketmelon
20 พ.ค. เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป
Live RCA Bangkok พระราม 9
 
ภาพโดย Mheekwai
 

แต่ถ้าอยากฟังเพลงไทยมากกว่าก็ต้องไป Soundbox แล้วแหละ เพราะ Tattoo Colour กับ Polycat จะมาขึ้นเวทีเดียวกัน พร้อม 3 วงเปิดที่น่าจับตามองอย่าง My Life as Ali Thomas, Telex Telexs และ Chanudom บอกเลยว่าคุ้มที่สุดแล้ว!
 
บัตรราคา 900 บาท ที่ thaiticketmajor.com
20 พ.ค. เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป
เมืองไทย Gmm Live House, ชั้น 8 CentralWorld ถ.พระราม 1 BTS สยาม/ชิดลม

Levi's 501 Day

 
Warehouse 30
 
ไม่อยากจะเชื่อว่ายีนส์ Levi's ที่เราใส่กันอยู่ทุกวันได้เดินทางมาถึงวันเกิดปีที่ 144 แล้ว! ปารืตี้ฉลองที่ทุกอย่างเป็นธีมยีนส์ ตั้งแต่ Denim Streets ถนนยีนส์ครั้งแรกในประเทศไทย อาหารน่ากินที่ได้แรงบันดาลใจจากยีนส์ และบริการ Customize ยีนส์ โดย Levi's Master Tailor อยากได้แบบไหนก็เอาที่ใจอยาก แถมยังมีคอนเสิร์ตจากน้อย วงพรู, Sqweez Animal, The Richman Toy, Gym and Swim และอิร์ธ ภัทรวีด้วยนะ
 
บัตรราคา 300 บาท ใช้เป็น Token ใช้จ่ายในงานได้ 200 บาท
20 พ.ค. เวลา 17.30 น. เป็นต้นไป
Warehouse 30, เจริญกรุง 30

Jubhuuchonpak! จับหูชนปาก #02

 
 
เคยสงสัยไหมว่าศิลปินที่เราชอบเขาฟังเพลงอะไร? ได้แรงบันดาลใจจากอะไร? มาไขคำตอบนี้ได้ในงานจับหูชนปากกับ 3 ศิลปิน เปิดหูฟังเพลงจากกล้วย (Freeman) และ พีท (Plern Pan Perth) และเปิดปากชิมเมนูอาหารไทย-อีสานสุดพิเศษจากเบิร์ด (Abstraction XL) งานนี้จำกัดแค่ 20 คนเท่านั้นนะ
 
บัตรราคา 399 บาท รวมอาหาร
20 พ.ค. เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป
Nitt Press, 823/18 พรานนก 6 ถ.พรานนก BTS สะพานตากสิน (ต่อเรือลงท่าเรือวังหลัง)  
 
Flapping in the Middle of Nowhere

 
เทศกาลภาพยนตร์คัดสรร Cinema Diverse กลับมาอีกครั้งในปีนี้พร้อมกับธีม The Invisible Hands พาเราไปเจาะลึกพูดคุยกับคนเบื้องหลังรุ่นใหม่ในวงการภาพยนตร์ไทย เบิกโรงด้วยหนังเรื่อง Flapping in the Middle of Nowhere เกี่ยวกับเพศสภาพของผู้หญิง ซึ่งคัดสรรมาฉายโดยคุณอาร์ม ชลสิทธิ์ ผู้ตัดต่อ Mary Is Happy, Mary Is Happy, ฟรีแลนซ์...ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ และล่าสุด ฉลาดเกมส์โกง ดูหนังจบแล้วก็คุยกับคุณอาร์มต่อได้เลย
 
ค่าสนับสนุนกิจกรรม 60 บาท
20 พ.ค. เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป
ห้อง Auditorium ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

อาทิตย์ 21 พ.ค.

ต้มยำกุ้งวิทยา The Game

 
 
ถ้ายังไม่ได้แวะไปดูนิทรรศการใหม่ของ Musuem Siam “ต้มยำกุ้งวิทยา” เสียที อาทิตย์นี้ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้เรียนรู้และเข้าใจเกี่ยวกับวิกฤตการณ์การเงินในเอเชีย พ.ศ. 2540 ผ่านบอร์ดเกมสนุกๆ โดยทีมงานเถื่อนเกม นำโดย อ.ดร.เดชรัต สุขกำเนิด จากคณะเศรษฐศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์
 
เข้าร่วมฟรี สำรองที่นั่งได้ที่อีเวนต์เพจ
21 พ.ค. เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป
มิวเซียม สยาม (Museum Siam), 4 ถ.สนามไชย (ข้างวัดโพธิ์) โทร. 02-225-2777
 
 
4 ศิลปินหนุ่มในนาม DYGL (เดโก) วงการาจร็อกจากแดนปลาดิบที่ได้โปรดิวเซอร์ Gus Oberg และมือกีต้าร์ Albert Hammond Jr. ของวง The Strokes มาร่วมทำอัลบัมแรก Say Goodbye to Memory Den กำลังจะมาแสดงสดในเมืองไทย งานนี้ได้ฟัง Let It Out, Come Together และ Waste Of Time แน่นอน
 
บัตรราคา 300 บาท ที ticketmelon.com และหน้างาน
21 พ.ค. เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป
Play Yard by Studio Bar, ลาดพร้าว 8 แยก 3 โทร. 085-146-8017 MRT พหลโยธิน